Cẩm nang dùng kem chống nắng bài bản để tự tin dưới nắng hè

Rõ ràng là bí quyết dùng kem chống nắng đúng cách cũng quan trọng không kém gì việc chọn mua được sản phẩm chống nắng ưng ý. Để đảm bảo mình đã chống nắng đúng cách thì bạn cứ thử điểm lại những gợi ý dưới đây xem mình đã tuân thủ đủ hết hay chưa.

Thoa kem chống nắng trước khi thay quần áo

Điều này đem lại hai tác dụng. Thứ nhất, nó giúp kem chống nắng thẩm thấu tốt và phát huy tác dụng hiệu quả hơn. Thứ hai, bạn sẽ nhớ thoa kỹ cả những vùng da mà bạn tưởng đã được quần áo che chắn, ví dụ như vai, ngực, bắp tay v.v.. Đây là những vùng da vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi tia UV, gây bỏng rát và lâu dài sẽ bị chảy xệ, lão hóa.

Thoa kem chống nắng ở bước dưỡng da cuối cùng

Kem chống nắng là sản phẩm nên thoa ở bước cuối cùng, sau khi dưỡng da, và trước khi trang điểm. Nếu thoa kem chống nắng trước rồi mới thoa kem dưỡng ẩm, bạn sẽ thấy da có dấu hiệu bị bết hoặc vón cục.

Thoa đủ liều lượng kem chống nắng

Nếu không thoa đủ liều lượng thì khả năng bảo vệ da của kem chống nắng sẽ bị suy giảm. Với khuôn mặt, bạn nên dùng lượng kem bằng khoảng 1/4 thìa cà phê. Với toàn thân, bạn phải dùng lượng kem tương đương với một chén hạt mít.

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Mỗi thương hiệu kem chống nắng có thể sẽ có công thức, và cách sử dụng khác nhau. Đừng lười đọc hướng dẫn và khuyến cáo trên tuýp kem chống nắng bạn mới mua. Mặc dù kem chống nắng chỉ là mỹ phẩm, nhưng hãy cẩn trọng với nó giống như khi dùng một loại thuốc, để kem chống nắng không phản tác dụng.

Vỗ đều cho thẩm thấu

Tuy chúng ta thường gọi nôm na là “bôi kem chống nắng”, nhưng bạn không nên dùng thao tác xoa miết, “bôi trát” để kem thấm vào da. Thay vào đó, nên dùng thao tác vỗ nhẹ để kem thấm đều và vẫn tạo được một lớp màng cản tia tử ngoại.

Không tự ý trộn chung với các loại mỹ phẩm khác

Khi trộn với kem dưỡng ẩm hoặc kem nền, kem chống nắng có thể sẽ mất tác dụng, hoặc không bao phủ đều lên bề mặt da. Nếu muốn có loại kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm, hoặc kiêm luôn kem nền, kem nâng tông, kem che khuyết điểm, bạn nên tìm những công thức kem chống nắng phù hợp. Tốt nhất vẫn nên thoa các sản phẩm theo từng lớp, để kem dưỡng ẩm thẩm thấu rồi thoa kem chống nắng, tiếp đó dùng một lớp kem nền trang điểm.

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết Ủ - Gội - Xả độc đáo

Làm sao để tóc mọc tua tủa?

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao...

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao cô nàng có những gì?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công