Cảnh báo: Chớ lạm dụng tẩy tế bào chết mà "bức tử" làn da

Tẩy da chết đúng cách thì da sẽ rất mịn màng, tăng khả năng thẩm thấu mỹ phẩm, chưa kể giúp ngừa mụn và hỗ trợ chống lão hóa. Nhưng hãy để ý tới những dấu hiệu nhỏ nhất của làn da, vì khi thấy da mặt có dấu hiệu ngứa, châm chích, hoặc đỏ ửng như bị nẻ, thì có thể là bạn đã tẩy tế bào chết quá đà rồi.

Một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất là khi bạn thấy bị châm chích hoặc xót da khi rửa mặt, dù chỉ là rửa mặt bằng nước. Nếu khi thoa những loại toner hay kem dưỡng dịu nhẹ nhất mà vẫn thấy xót da, thì cũng có thể là do da bị tổn thương lớp màng bảo vệ tự nhiên, nguyên nhân đến từ bước tẩy tế bào chết.

Nếu ở mức độ nặng hơn, da có thể bị bào mòn, da có cảm giác mỏng hơn, lộ mạch máu. Nếu cứ tiếp tục lạm dụng việc tẩy tế bào chết, da có thể bị mất tính đàn hồi, từ đó da khô nẻ và thô ráp hơn. Ngoài ra, nếu bạn tẩy tế bào chết ở mức độ vừa đủ, nhưng lại không chống nắng đầy đủ, thì da cũng bị tổn thương như bị tẩy tế bào chết quá nhiều.

Nếu da có dấu hiệu kích ứng, cách đơn giản nhất chính là ngừng tẩy da chết đến khi da hồi phục. Hãy sử dụng một loại sữa rửa mặt thật dịu nhẹ để làm sạch da, sau đó dùng các sản phẩm phục hồi chứa thành phần làm dịu da. Đặc biệt, hãy dùng các loại kem dưỡng chứa nhiều thành phần cấp ẩm như hyaluronic acid (HA), squalane và ceramide.

Tất nhiên, bạn cũng không cần phải “cạch” tẩy da chết suốt đời. Khi da hồi phục lại, hãy bắt đầu sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết thật dịu nhẹ, và dùng với tần suất thật thưa, lắng nghe phản ứng của da. Thường thì người có da nhạy cảm nhất cũng có thể tẩy tế bào chết một lần mỗi tuần, với công thức phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

Gầu là hệ quả của những nguyên nhân...

Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công