Dầu dưỡng từ hạt - kho báu của xuân hạ thu đông

Dân dưỡng da sành điệu lúc nào cũng phải có ít nhất một chai dầu hạt xương rồng nhỏ xinh trong bộ sưu tập đồ dưỡng da của mình. Chắc bạn ít có thể hình dung ra quả xương rồng như thế nào nhỉ, hãy nghĩ đến những quả “thanh long” nhưng bé nhỏ hơn nhiều nhé, và loại cây xương rồng thích hợp để cho hạt sản xuất ra dầu dưỡng thì được trồng ở tận Ma-rốc.

Mỗi một quả xương rồng nhỏ như vậy có khoảng 150-300 hạt (cũng nhiều hạt gần giống thanh long nhỉ), nhưng vì mỗi hạt chỉ có khoảng 5% dầu, cho nên người ta phải thu hoạch khoảng 8 tấn quả xương rồng thì mới ép được 1 lít dầu.  Nói đến đây, chắc các bạn đã hiểu vì sao dầu hạt xương rồng lại đắt đỏ như thế. Và tất nhiên, nếu không phải vì dưỡng chất từ hạt xương rồng rất quý giá, thì người ta cũng không mất công thu hoạch nhiêu khê vất vả thế làm gì.

Từ khóa đáng giá nhất của dầu hạt xương rồng là “vitamin E”. Hạt xương rồng có thể được coi là chứa nhiều vitamin E nhất so với tất cả các loại thực vật hiện nay, dầu hạt xương rồng chứa lượng vitamin E cao gấp đôi dầu argan. Từ khóa tiếp theo là “vitamin K”, có khả năng làm mờ quầng thâm dưới mắt.

Một thành phần khá đặc biệt của dầu hạt xương rồng là phytosterols. Nó là một chất giúp dầu có thể liên kết được với nước (thông thường thì dầu không hòa tan được với nước, phải không nào?). Thế cho nên, khi thoa dầu hạt xương rồng khi da mặt còn hơi ẩm, thì bạn sẽ tạo được một lớp màng giữ ẩm cực kỳ tốt cho da, không gây cảm giác nhờn dính, không sợ da bị khô nẻ vào mùa đông.

Như vậy, tổng hợp cả 3 công dụng chính là giữ ẩm, cung cấp vitamin E và làm mờ quầng thâm, thì dầu hạt xương rồng chính là thành phần “vàng” giúp ngăn ngừa lão hóa sớm cho da, thể hiện công dụng mạnh mẽ vào mùa đông, giúp da sáng đẹp, mịn màng, mà lại không gặp những phiền toái về sự nhờn dính giống như dùng các loại dầu dưỡng thông thường khác.

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

Gầu là hệ quả của những nguyên nhân...

Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công