Giải đáp cách chăm sóc da nhờn cho mọi độ tuổi

Da nhờn (da dầu) là tình trạng da có thể theo ta từ tuổi dậy thì cho đến tuổi trung niên. Cách chăm sóc da nhờn cơ bản không thay đổi theo độ tuổi, nếu tìm được sản phẩm an toàn, phù hợp thì bạn có thể duy trì quy trình này trong thời gian dài.

Có cách chăm sóc da nhờn nào đơn giản không? Thực ra để cân bằng độ ẩm, giảm tiết nhờn cho da không khó, miễn là bạn phải kiên trì và thực hiện đều đặn.

Làm sạch da

Lời khuyên thiết thực nhất với người muốn tìm hiểu cách chăm sóc da nhờn chính là hãy tránh xa các loại sữa rửa mặt tạo cảm giác căng rít sau khi dùng. Người có da nhờn cần làm sạch da 2 lần mỗi ngày, do đó, hãy lựa chọn sản phẩm làm sạch bụi bẩn, bã nhờn mà vẫn tạo cảm giác mềm mịn dễ chịu sau khi rửa mặt.

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt thiên nhiên

Đắp mặt nạ bột bùn khoáng

Mặt nạ bùn khoáng sẽ giúp làm sạch bã nhờn, nhân mụn sâu bên trong lỗ chân lông. Nên bổ sung bước này vào quy trình chăm sóc da nhờn 2-3 lần mỗi tuần.

Sản phẩm gợi ý: Bột bùn khoáng

Cấp nước sâu

Khi được cấp nước với thành phần hyaluronic acid (HA) thì da nhờn sẽ có đủ độ ẩm và hạn chế tiết dầu. Muốn chăm sóc da nhờn đúng cách thì bạn nên dùng tinh chất, serum chứa HA đều đặn cả sáng cả tối.

Sản phẩm gợi ý: Gel HA

Chống nắng

Sản phẩm chống nắng cho da nhờn cần chứa các thành phần dịu nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông. Bí quyết chăm sóc da nhờn chính là dùng kem chống nắng dạng vật lý, không gây bết dính, loang lổ, không gây kích ứng da.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng vật lý thảo mộc hoặc Kem chống nắng gấc

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công