Hiểu về thành phần - Hiểu về cốt cách của mỹ phẩm

Cũng như khi ăn một món ăn ngon, bạn cần phải biết món ăn đó có những nguyên liệu nào, có bổ dưỡng không, có an toàn không, có kỵ nhau không, thì khi dùng một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, bạn cũng cần phải hiểu tường tận về những thành phần tạo nên sản phẩm ấy.

Có một điều đặc biệt là thành phần mỹ phẩm đôi khi sẽ được liệt kê dưới dạng danh pháp khoa học, là những cái tên rất dài và khó nhớ, thậm chí còn có thể gây hiểu lầm là hóa chất độc hại. Một số người tiêu dùng còn cho rằng cứ thành phần có cái tên khó phát âm, nghe nhang nhác giống như các chất hóa học được học từ hồi cấp 2, cấp 3 thì có nghĩa nó là những hóa chất độc hại. 

Nhưng sự thật là việc liệt kê theo pháp danh khoa học sẽ đảm bảo tính chính xác, minh bạch, thể hiện sự chỉn chu của nhà sản xuất, và rất hữu ích khi người tiêu dùng muốn tra cứu thêm thông tin của từng loại nguyên liệu.

Trong thời kỳ mà nhiều thương hiệu đầu tư những khoản tiền khổng lồ cho marketing, sẽ có rất nhiều thông tin gây nhiễu loạn cho người yêu mỹ phẩm. Do đó, thay vì tin vào những lời quảng cáo, hay bị thao túng bởi những tin đồn thất thiệt, bạn cần phải hiểu rõ bản chất của từng thành phần, và những nghiên cứu khoa học thực sự đáng tin để chứng minh cho tác dụng hay tác hại của nó.

Có thể bạn không phải là một người nông dân tự mình biết chăn nuôi, trồng trọt, có thể bạn cũng không phải là một người giỏi nấu ăn, nhưng bạn vẫn có thể là một người sành ăn và chọn ra được những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe nhờ cách nhìn vào nguyên liệu tạo ra nó.

Mỹ phẩm cũng như vậy, có thể bạn không phải là một người quá giỏi về hóa học, sinh học, nhưng bạn là một người thông thái biết chọn lọc thông tin, biết tìm hiểu, biết đặt câu hỏi khi thấy hoài nghi, thì chẳng cần phải vung quá nhiều tiền để mua những loại kem dưỡng, serum chứa tinh chất vàng này, chiết xuất kim cương nọ, thì cũng có thể thấy tự hào với bộ sưu tập mỹ phẩm chứa thành phần và công thức tốt nhất dành cho mình. 

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công