Liệu có nên chọn loại sữa tắm thơm nồng cho ngày hè nóng nực?

Chính vì có mồ hôi và mùi cơ thể trong mùa hè nhiều hơn nên các chị em cũng chọn cách tắm nhiều hơn để giải quyết vấn đề này. Nhiều cô nàng “ngại” thêm bước ngăn mùi vào quy trình dưỡng thể thường chọn luôn các loại sữa tắm có mùi đậm đặc, thơm nồng để “một công đôi việc”, khi tắm vừa làm sạch da lại giúp cơ thể thơm lâu hơn.

Các bác sĩ da liễu không khuyến khích sử dụng các sản phẩm sữa tắm quá thơm, bởi sữa tắm càng thơm nồng thì tỉ lệ hương liệu và hóa chất càng nhiều. Đằng sau mùi hương thơm tho, cảm giác sạch sẽ mà dầu tắm, sữa tắm mang lại là những hiểm họa rập rình.

Đa số các chất tạo hương thơm hiện nay đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải là hương liệu thiên nhiên như trước kia. Những hương liệu này khi phát tán có thể theo đường hô hấp vào cơ thể gây khó thở, viêm đường hô hấp, kích thích cơn hen, đồng thời có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào cơ thể gây rối loạn nội tiết.

Bởi vậy nếu bạn chọn một loại sữa tắm chứa quá nhiều hương liệu hóa học thì có thể giữ được mùi thơm trên cơ thể lâu đấy, nhưng hậu quả lâu dài thì chưa chắc bạn đã biết hết. Chúng ta có thể chịu cảnh da toàn thân bị kích ứng, trong một số trường hợp còn nhận hậu quả là những nốt mụn lưng, ngực xấu xí khiến chị em ngại ngần khi diện đồ vào ngày hè.

Để loại bỏ mùi cơ thể vào mùa hè mà không muốn dùng nhiều sản phẩm ngăn mùi có thành phần hóa chất độc hại thì chị em có thể tìm đến những giải pháp thay thế từ các sản phẩm thiên nhiên vô cùng lành tính. Ngoài ra chúng ta có thể thay các sản phẩm sữa tắm chứa hương liệu và hóa chất bằng các sản phẩm làm sạch organic, vừa có mùi dễ chịu lại không gây kích ứng da.

Sản phẩm tham khảo: Sữa tắm thảo mộc than hoạt tính

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết Ủ - Gội - Xả độc đáo

Làm sao để tóc mọc tua tủa?

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao...

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao cô nàng có những gì?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công