Những yếu tố nào tạo nên một tuýp kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn?

Thiếu đi bước dưỡng ẩm phù hợp, làn da dầu mụn có thể sẽ càng dễ bị tổn thương. Nhưng bạn cũng sợ chọn nhầm kem dưỡng ẩm khiến da dầu mụn thêm bí rít, kích ứng đúng không?

Sai lầm của nhiều cô gái có làn da dầu mụn là bỏ qua bước dùng kem dưỡng ẩm, khiến da mất đi khả năng cân bằng độ ẩm, da đổ dầu nhiều hơn, và dễ bị vi khuẩn tấn công. Vậy kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn cần có thành phần như thế nào thì có thể chiều lòng các cô gái có da dầu mụn?

1. Không chứa cồn

Kem dưỡng ẩm chứa cồn khô tạo cảm giác ráo mịn tức thì khiến nhiều cô gái da dầu mụn lầm tưởng là đã chọn được sản phẩm lý tưởng. Nhưng cồn lại làm bay hơi độ ẩm tự nhiên trên da, khiến da có phản xạ kích thích tiết nhiều bã nhờn hơn.

2. Chứa HA

Hyaluronic acid (HA) và các muối của nó là thành phần cấp ẩm lý tưởng cho da dầu mụn. Khi giữ được một lượng nước dồi dào trong da, tuyến bã nhờn sẽ không hoạt động quá tải nữa. Kết quả là da bạn sẽ có làn da đủ ẩm mà vẫn ráo mịn, không cần dùng đến các sản phẩm kiềm dầu.

3. Chứa chiết xuất diếp cá

Chiết xuất từ lá diếp cá có khả năng diệt khuẩn tự nhiên, từ đó giảm viêm đối với các vết mụn cũ và ngăn ngừa mụn mới. Sử dụng kem dưỡng ẩm có chiết xuất diếp cá đều đặn sẽ cải thiện làn da dầu mụn, mà không gây phụ thuộc mỹ phẩm như các sản phẩm chứa hoạt chất mạnh khác. Đặc biệt, bạn có thể tìm kem dưỡng chứa chiết xuất diếp cá bổ sung thêm tinh dầu tự nhiên để tạo hương thơm dễ chịu, mà không có nguy cơ gây kích ứng như dùng hương liệu nhân tạo.

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng da diếp cá 

Bạn đang tìm mua 1 túi Bông tẩy...

Bạn đang tìm mua 1 túi Bông tẩy trang đa năng ư ? Đây rùi nè

Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ...

Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Dưỡng da ban đêm chỉ với 2 món

Dưỡng da ban đêm chỉ với 2 món

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công