Sáp ong nhân tạo có thay thế được sáp ong tự nhiên?

Sáp ong là sản phẩm phụ thu được trong quá trình thu hoạch và chế biến mật ong. Chính vì thế, các loại mỹ phẩm chứa sáp ong tự nhiên không được coi là thuần chay (vegan) hay cruelty-free (nhân đạo với động vật).

Với nhóm khách hàng yêu động vật, họ có nhu cầu sử dụng thành phần có kết cấu, công dụng tương đương với sáp ong, nhưng không làm tổn hại đến đời sống của loài ong. Do đó, sáp ong nhân tạo đã ra đời.

Sáp ong nhân tạo có thành phần chủ yếu là các acid béo và các loại cồn béo. Nếu so sánh thì sáp ong nhân tạo có lợi ích rất giống với sáp ong tự nhiên, nhưng tất nhiên là không thể giống 100%. Trong sáp ong tự nhiên có chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, flavonoids, giúp kháng khuẩn tốt. Sáp ong nhân tạo thì không chứa các thành phần này, tuy nhiên, nó vẫn có khả năng tạo kết cấu mềm mịn, tạo lớp màng giữ ẩm lâu cho da.

Sáp ong nhân tạo còn có giá thành rẻ hơn và dễ sản xuất với số lượng lớn, nên đây là thành phần có tính bền vững hơn với môi trường. Một ưu điểm nữa của sáp ong nhân tạo là nó phù hợp với những ai có cơ địa dị ứng với các sản phẩm từ ong như mật ong, phấn hoa ong. Tuy nhiên, không thể mặc định mọi sản phẩm dùng sáp ong nhân tạo thay thế sáp ong tự nhiên thì đều là thuần chay. Bởi lẽ, vẫn có một số loại sáp ong nhân tạo được sản xuất từ lanolin – mỡ cừu, và các thông tin này sẽ không được giải thích rõ ràng trên bảng thành phần.

Do đó, nếu có nhu cầu dùng mỹ phẩm thuần chay hoặc cruelty-free, bạn nên chú ý tới các logo do các tổ chức quốc tế chứng nhận.

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết Ủ - Gội - Xả độc đáo

Làm sao để tóc mọc tua tủa?

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao...

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao cô nàng có những gì?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công