Vì em là con gái!

VÌ EM LÀ CON GÁI 

Đừng nhọc công tìm những cách giải thích logic cho phương trình “con gái” của riêng em. Thế giới của em được tô điểm bởi một chân lý duy nhất: Vì em là con gái, chỉ vậy thôi!

Khi chúng ta còn nhỏ, thế giới của chúng ta có tới một vạn câu hỏi vì sao. Khi lớn lên, vì anh là con trai, anh mải mê đi tìm câu trả lời cho nửa vạn câu hỏi của riêng anh. Nhưng nửa vạn câu hỏi còn lại trong thế giới con gái của em, thì anh đừng hòng tìm ra được câu trả lời. Khi đã bước vào thế giới của em, thì anh phải chấp nhận một lời lý giải duy nhất thôi: Vì em là con gái mà!

Vì em là con gái, nên thế giới của em lúc nào cũng thơm. Không phải chỉ duy nhất vì một chai nước hoa em dùng thôi đâu. Mà còn vì em có riêng một chai nước hoa dành cho mái tóc. Và thậm chí, vì em là con gái, nên mỗi khi gội đầu xong, em còn dùng một loại nước thơm để xả tóc. Bước chân vào nhà em, anh đã ngây ngất bởi hương thơm, vì mỗi góc nhỏ trong không gian sống của em đều lung linh mùi thơm của một chai nước hoa treo xinh xắn. Đến chăn đệm của em cũng thoảng mùi thơm của một loại nước hoa dành riêng cho vải vóc. Và dù khu nhà em chẳng mấy khi mất điện, anh vẫn thấy em có cả một tủ đầy nến. Đừng ngạc nhiên, nến đấy đâu phải là nến thắp sáng thông thường. Vì em là con gái, nên tất nhiên, nến đấy cũng là nến thơm rồi!

Vì em là con gái, nên thế giới của em lúc nào cũng rực rỡ ánh nắng. Em thích cùng anh dạo phố dưới những ngày nắng đẹp, nên anh đừng sốt ruột nếu mỗi sáng em đứng trước gương thêm vài phút để thoa kem chống nắng cho đều. Đừng sốt ruột nếu em bắt anh đợi thêm nhiều phút để chọn cho đúng màu son phù hợp với nguồn cảm hứng của ngày hôm nay. Và nếu anh có thấy khó hiểu vì em cho thêm vài túi xách của mình đủ thứ trên đời, từ nước rửa tay khô, cho đến chi xịt khoáng mini, thì hãy tự nhẩm lại câu em nói với anh cả ngàn lần rồi đi: Vì em là con gái mà!

Vì em là con gái, nên em cũng phải có những bí mật nho nhỏ. Sao tối nay em nhất quyết không chịu gọi video call cho anh? Là vì em còn đang bận đắp mặt nạ dưỡng da và sợ anh chưa thể quen được với gương mặt có phần lạ lẫm đó. Vì sao tối nay em chiếm giữ nhà tắm quá lâu? Là vì em đang ủ tóc với những công thức truyền thống, để nuôi lại mái tóc dài cho anh có cái để mà vấn vương. Vì sao đêm nay em bỏ quên nụ hôn chúc anh ngủ ngon? Là vì em đã trót thoa cả một lớp son dưỡng môi rất dày để sáng mai thức giấc có thể chào anh bằng nụ cười quyến rũ nhất.

Vì em là con gái, nên thế giới của em không thể chỉ có mình anh được. Anh có thể thắc mắc, thậm chí ghen tị, vì sao kể cả khi anh đi vắng, hay kể cả khi anh đã thề nguyền mãi yêu em dù em không xinh đẹp, thì em vẫn dành quá nhiều thời gian để điệu đà.

Anh ơi, chính vì em là con gái, nên em càng phải tự tin, nhất là khi đứng cạnh những cô gái khác. Em cần phải cảm thấy mình tự tin để chinh phục được sự nghiệp của riêng mình, em cần phải tự tin để tìm kiếm niềm vui trong những sở thích của riêng mình. Em muốn tự tin khi gặp gỡ những người thân trong gia đình mình. Em muốn tự tin kể cả khi đối mặt với một người dưng không quen biết. Nếu thêm một thỏi son, một hộp kem phấn, hay một hũ nước hoa khô bé tí xíu có thể đem lại sự tự tin đó, hoặc để nhắc nhở rằng em vẫn đang có sự tự tin đó, thì anh đừng ngạc nhiên nữa nha!

Ngày phụ nữ Việt Nam, các chị em BiMore hãy gửi lời chúc đến nhau, vì chúng ta là con gái!

Bạn đang tìm mua 1 túi Bông tẩy...

Bạn đang tìm mua 1 túi Bông tẩy trang đa năng ư ? Đây rùi nè

Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ...

Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Dưỡng da ban đêm chỉ với 2 món

Dưỡng da ban đêm chỉ với 2 món

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công