Mỹ phẩm thiên nhiên – Con đường đi chậm được xây đắp bằng niềm tin

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền hơn cho nhu cầu làm đẹp, vì thế mà nhiều người cho rằng cứ kinh doanh mỹ phẩm thì sẽ nhanh chóng trở nên giàu có. Nhưng sự thật thì có những hành trình kinh doanh mỹ phẩm chẳng hề được trải thảm hoa hồng.

Chọn đúng đường khó mà đi

Người kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam có hai hướng đi: một là nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài, hai là phát triển những sản phẩm mỹ phẩm dòng thiên nhiên “made in Vietnam” đúng nghĩa. Hướng đi thứ hai chắc chắn là khó khăn hơn rất nhiều. Những người quyết tâm đi theo hướng phát triển mỹ phẩm Việt chắc chắn phải dùng đến những tầm nhìn rất xa cho thị trường trong nước để làm động lực cho mình, chứ không phải vì tiền tài hay lợi nhuận trước mắt.

 

 

Trong “con đường khó” này, lại có một “nhánh rẽ” còn khó hơn nữa, đó là mỹ phẩm không chỉ được sản xuất ở Việt Nam, mà còn phải có nguồn gốc thiên nhiên, với những nguyên liệu thực sự đảm bảo, đạt những tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh y tế.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự chênh lệch giữa nhu cầu phát triển thị trường quá nhanh, quá lớn – với nền tảng kiến thức của người sản xuất mỹ phẩm chưa đủ sâu rộng, công nghệ máy móc còn thiếu tiêu chuẩn, nên cũng không ít những trường hợp mỹ phẩm kém chất lượng “đội lốt” hàng thiên nhiên gây thiệt hại lớn cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

Mỹ phẩm thiên nhiên – Phải “đi” thật vững rồi mới chập chững “chạy”

Theo chị Thu Lành – người sáng lập thương hiệu Mỹ phẩm xanh Bambi, thách thức lớn của các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam là phải cân bằng giữa yếu tố tự nhiên với tiêu chuẩn môi trường sản xuất sạch sẽ:

“Nguyên liệu sạch chỉ là yếu tố bước đầu, dù áp dụng những công thức cổ truyền hay hiện đại thì điều quan trọng vẫn phải là điều kiện sản xuất phải đat tiêu chuẩn Bộ Y Tế, đồ chứa phải khử trùng tuyệt đối theo quy trình. Không phải cứ dùng đến máy móc can thiệp thì mỹ phẩm sẽ thiếu đi tính thiên nhiên, mà công nghệ hiện đại còn giúp nguyên liệu thiên nhiên phát huy hoạt tính làm đẹp một cách tốt nhất.”

 

 

Từ quá trình tìm kiếm, chọn lọc nguyên liệu, đến thử nghiệm công thức, và làm thủ tục để Bộ Y tế cấp phiếu Công bố Lưu hành Mỹ phẩm là một hành trình rất dài, thậm chí kéo dài hàng năm trời, vì thế, việc khởi nghiệp với mỹ phẩm thiên nhiên không thể nào là con đường “làm giàu cấp tốc”.

 

 

Với những thương hiệu mỹ phẩm tự phát, chất lượng kém, lấy giá thành thấp và hệ thống phân phối dày đặc để tạo đà cho lợi nhuận ban đầu, thì tốc độ phát triển sẽ giống như một chiếc tên lửa chỉ phóng lên vũ trụ rồi... mất hút. Còn với những thương hiệu tập trung vào chất lượng, thì chính niềm tin, sự ủng hộ của khách hàng trung thành là “nguồn vốn” quý báu giúp giá trị thương hiệu được bồi đắp dần dần.

Chị Thu Lành chia sẻ: “Mỹ phẩm xanh Bambi đã đi được hành trình gần 4 năm, doanh thu không có gì đáng để khoe khoang, đai lý cũng không mở rộng, nhưng điều đáng khoe nhất là chúng tôi có những khách hàng trung thành liên tục mua sản phẩm trong thời gian cũng chừng ấy năm. Không cần huy chương, giải thưởng hay sự kiện gì hoành tráng, nhưng tôi tin rằng Bambi đã đưa được những giá trị đáng trân trọng nhất vào từng món mỹ phẩm".

 

 

Đồng thời, chị Thu Lành cũng đưa ra những lời khuyên rất thẳng thắn dành cho những bạn trẻ muốn tiếp tục tìm hiểu về con đường khởi nghiệp với mỹ phẩm thiên nhiên cho người Việt:

“Bạn không chỉ bán sản phẩm, mà cái bạn bán – thậm chí là gửi tặng miễn phí cho người tiêu dùng, phải là kiến thức và sự tin tưởng. Khi Mỹ phẩm xanh Bambi mở showroom đầu tiên tại địa chỉ 130 Phó Đức Chính vào năm 2016, chúng tôi đã xác định đây không chỉ là nơi để bán mỹ phẩm, mà còn là nơi khách hàng đến để tiếp cận được những cách thức và thói quen tốt nhất khi chăm sóc da, đồng thời bôi thử sản phẩm trước khi muốn bỏ tiền ra mua”.

 

 

Đến nay, showroom của Mỹ phẩm xanh Bambi là một trong số những địa chỉ hiếm hoi mà khách hàng có thể đến kiểm tra da miễn phí, nhận được sự tư vấn bài bản từ các chuyên gia da liễu vào chủ nhật hàng tuần tại Showroom. Mỹ phẩm xanh Bambi cũng là thương hiệu đầu tiên ở Hà Nội có Showroom mỹ phẩm thiên nhiên.

(Theo khám phá)

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết Ủ - Gội - Xả độc đáo

Làm sao để tóc mọc tua tủa?

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao...

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao cô nàng có những gì?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công